Loại bỏ sai lầm khi sử dụng bàn cầu inax

Nhiều người có thói quen hàng ngày khi sử dụng bồn cầu inax với mục đích ngăn ngừa vi khuẩn lây lan. Tuy nhiên, đó lại là những quan điểm sai lầm không những không mang lại....

Nhiều người có thói quen hàng ngày khi sử dụng bồn cầu inax với mục đích ngăn ngừa vi khuẩn lây lan. Tuy nhiên, đó lại là những quan điểm sai lầm không những không mang lại tác dụng tích cực gì mà còn gây hại cho sức khỏe cua bạn. Vậy những thói quen đó là gì? Cùng tìm hiểu và tránh nhé.

Thiết bị vệ sinh inax nói chung hay bồn cầu inax nói riêng dù với bất cư loại nào thì cũng đều là những thiết bị không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên, khi sử dụng nhiều người lại tỏ ra e ngại vì rằng bồn cầu chính là nơi ẩn chữa cũng như phát tán rất nhiều loại vi khuẩn có hại ra cho con người. Do đó, rất nhiều người đã nghĩ ra nhiều biện pháp để tránh phải đặt mông lên bồn cầu mỗi lần đi vệ sinh. Thế nhưng, những cách thường làm đó lại không hề có tác dụng. Nếu gia đình bạn đang sử dụng bồn cầu Inax đã và đan áp dụng những cách này để ngăn ngừa vi khuẩn thì thực sự đã vô ích.

Loại bỏ sai lầm khi sử dụng bàn cầu inax

Loại bỏ sai lầm khi sử dụng bàn cầu inax

Ngồi xổm lên bệ bồn cầu inax

Nhiều người không muốn đặt mông lên bồn cầu nên đã sử dụn cách này để đi vệ sinh vì nghĩ rằng nó sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, ngồi lên bệ bồn cầu hoàn toàn không là cách để ngăn ngừa vi khuẩn.

 

Chúng ta đều biết hẳn không ai muốn ngồi lê nbồn cầu nếu trong đầu nghĩ rằng nó bẩn cả. Nhưng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc này chẳng gây hại gì đến sức khỏe của bạn. Những loại vi khuẩn trong bồn cầu không phát triển trong môi trường nhà vệ sinh, do đó hoặc bệ bồn cầu phải cực kì bẩn thỉu như có phân hay một vài thứ mất vệ sinh trên bệ bồn cầu, không thì bạn không thể nhiễm bệnh được.

Việc ngồi xổm lên bệ khiến bạn sẽ dễ bị bắn nước từ bồn cầu lên, chắc chắn sẽ bân hơn với việc đặt mông lên bồn cầu. Quan trọng hơn nữa là tư thế ngồi như vậy có thể dẫn đến việc nứt hay vỡ bồn cầu. Vì vậy, bạn nên biết rằng đây không chỉ là cách ngừa vi khuẩn không hiệu quả mà còn lại không an toàn trong khi sử dụng bồn cầu

 

Loại bỏ sai lầm khi sử dụng bàn cầu inax

Loại bỏ sai lầm khi sử dụng bàn cầu inax

 

Gạt cần xả nước bồn cầu inax bằng chân

Bạn nên biết rằng, cần xả nước của bốn cầu không phải là vị trí có nhiều vi khuẩn, mà một mơi khác như tay nắm cửa phòng vệ sinh mới là vị trí bạn cần quan tâm hơn cả. Đây được coi là ổ vi khuẩn gấp nhiều lần so với cần gạt bồn cầu. Do đó,trừ khi bạn không dùng tay đóng mở cửa, không thì hoàn toan không phải lo lắng với cần gạt nước, biện pháp dùng chân để gạt cần bồn cầu cũng hoàn toàn không có tác dụng gì trong việc ngăn ngừa vi khuẩn,.

Lời khuyên là sau khi vệ sinh xong vẫn xả nước bằng tay, và tốt nhất bạn nên rửa tay bằng nước cùng vơi xà phòng, sau đó dùng khăn giấy lau từ khuỷu tay trở xuống để đảm bảo rồi mới rời nhà vệ sinh. Khi chưa rửa tay, bạn tuyệ đối không nên cho tay lên mắt, mui, miện đểu tránh tác hại của vi khuẩn.

Trên đây là hai trong số những quan điểm sai của bạn khi sử dụng bàn cầu inax. Hãy nắng vững để có kiến thức tốt nhất bảo vệ sức khỏa của minh và gia đình nhé.