Mách bạn cách tiết kiệm nước khi dùng bồn cầu Inax

Thiết bị vệ sinh Inax đã trở nên cự kì quen thuộc với các gia đình Việt. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách dùng bồn cầu Inax làm sao để tiết kiệm nước nhất....

Thiết bị vệ sinh Inax đã trở nên cự kì quen thuộc với các gia đình Việt. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách dùng bồn cầu Inax làm sao để tiết kiệm nước nhất tiết kiệm nước như thế nào

Với kiểu dáng, chất lượng và tính năng vượt trội của mình, thiết bị vệ sinh của hãng Inax nói chung và bồn cầu inax nói riêng từ lâu đã trở thành người bạn của nhiều gia đình Việt. Làm sao để tiết kiệm nước khi dùng bồn cầu, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm vừa giúp giảm lượng nước sử dụng, tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất, vừa giữ bồn cầu Inax luôn bền đẹp.

Mách bạn cách tiết kiệm nước khi dùng bồn cầu Inax

Mách bạn cách tiết kiệm nước khi dùng bồn cầu Inax

Lắp đặt đúng kỹ thuật

Hãy đảm bảo bồn cầu nhà bạn được lắp đăt đúng cách. Mỗi chiếc bồn cầu Inax được bán ra thị trường đều kèm theo một bản hướng dẫn lắp đặt đúng kỹ thuật để có thể đem đến hiệu quả sử dụng tốt nhất. Sau khi lắp đặt, bạn cần phải kiểm tra lại để chắc chắn rằng bồn cầu inax được lắp đặt đúng với hướng dẫn, đặc biệt các khớp nối của đường ống dẫn nước phải hoàn toàn khít, tránh việc rò rỉ dẫn đến lãng phí nước không cần thiết.

Thực hiện kiểm tra định kì

Sau một thời gian sử dụng, bồn cầu inax của gia đình đình bạn có thể xuất hiện tình trạng rò rỉ, tắc nghẽn do  nứt hay hở đường ống. Với những trường hợp như thế này, nước sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài, tuy không nhiều nhưng nếu liên tục nhiều giờ hay nhiều ngày về lâu về dài sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí một lượng nước rất lớn. Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra để hoàn toàn chắn rằng mọi thứ vẫn hoạt động tốt. Tốt nhất, định kì hàng tháng hãy kiểm trả một lần.

Mách bạn cách tiết kiệm nước khi dùng bồn cầu Inax

Mách bạn cách tiết kiệm nước khi dùng bồn cầu Inax

Không bỏ rác vào bồn cầu

Tiện tay quăng những mẩu rác nhỏ hay giấy vệ sinh và bồn cầu rồi giật nước cho xả trôi là thói quen của rất nhiều người. Với mỗi lần xả một cách vô tội vạ như vậy, bạn đã phải sử dụng khoảng 20 lít nước không cần thiết. Tính toán với số lần tiện tay như vậy trong một thời gian dài, nó sẽ ra một con số không hề nhỏ. Do đó, thay vì tiện tay quăng tất cả mọi thứ vào bồn cầu inax, hãy tập cho mình thói quen bỏ rác, giấy vê sinh dùng xong vào sọt rác hoặc để ở những nơi quy định, giúp bạn vừa tiết kiệm nước lại vừa tránh phải tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

Áp dụng các biện pháp tiết kiệm lượng nước xả

Có nhiều cách để tiết kiệm nước, trong đó, bạn có thể thực hành theo bằng cách để vào bồn xả nước của bồn cầu một chai thủy tinh vào bồn chứa nước hoặc cát để giảm thể tích nước cần xả. Các này được sử dụng rất phổ biến tại đất nước Nhật Bản, với phương pháp này, họ đã tiết kiệm được một lượng đáng kể nước cần dùng cho mỗi lần sử dụng.

Chỉ vài hành động nhỏ thôi cũng giúp bạn tiết kiệm dược một khoản chi phí kha khá cho gia đình lại góp phần bảo vệ môi trường. Chúc các bạn thành công.