Mẹo nhỏ khắc phục chậu rửa inax bị tắc cực đơn giản

Trong quá trình sử dụng, nhiều gia đình mắc phải trường hợp chậu rửa inax bị tắc, tuy nhiên bạn lại không biết cách khắc phục sao tốt nhất để hiện tượng đó không.....

Trong quá trình sử dụng, nhiều gia đình mắc phải trường hợp chậu rửa inax bị tắc, tuy nhiên bạn lại không biết cách khắc phục sao tốt nhất để hiện tượng đó không tái diễn nhiều lần.Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách “ trị” chậur ủa bị tắc vừa nhanh vừa hiệu quả nhé.

Tại sao chậu rửa inax bị tắc

Trong quá trình sử dụng, hiều người đã thú nhận rằng thường xuyên để những thứ nho nhỏ chạy xuống đường ống thoát khi sử dụng chậu rửa inax như mẩu giấy, tóc rụng… Những thứ này tuy không lớn, nhưng nếu bạn có thói quen này thì lâu ngày, các thứ đó sẽ tích tụ lại, dẫn đến đường ống của chậu rửa inax bị tắc và không hoạt động dược bình thường. Vậy có cách nào để khắc phục tình trạng này, cùng đi tiếp tới tìm hiểu các bước để xử lý vấn đề này nhé.

 

Mẹo nhỏ khắc phục chậu rửa inax bị tắc cực đơn giản

Mẹo nhỏ khắc phục chậu rửa inax bị tắc cực đơn giản

 

Các bước xử lý chậu rủa inax khi bị tắc

Để tình trạng tắc nghẽn biến mất, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1:  Dùng  một chiếc khăn hoặc giẻ lau lấp kín lỗ thoát hơi của chậu rửa và dùng pittong để tiến hành thông tắc. Khi làm, cần chú ý hãy tạo áp lực mạnh mẽ vì lực càng lớn thì càng giúp các chất bẩn đọng lại dễ dàng bị đẩy xuống dưới hơn.

Bước 2:  Bạn tiếp tục đổ nước vào chậu rửa inax, nếu thấy nước có thể chảy dễ dàng thì có nghĩa toàn bộ vật gây tắc đã được đẩy xuống hết. Tuy nhiên, để phòng ngừa không để có lần tiếp theo xảy ra, bạn nên đổ xuốn ống một ít nước tẩy hoặc  chất phân hủy hữu cơ vào trong lỗ thoát nước để đảm bảo làm sạch hoàn toàn đường ống của nhà mình.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp trường hợp dù đã tạo áp lực bằng pittong mà bồn rửa vẫn không thể thoát nước ra dễ dàng,  thì bạn cần làm tiếp các bước sau đây.

 

Mẹo nhỏ khắc phục chậu rửa inax bị tắc cực đơn giản

Mẹo nhỏ khắc phục chậu rửa inax bị tắc cực đơn giản

 

Bước 3: Tháo ống xi-phong. Thường thì bên dưới mỗi chiếc bồn rửa inax đều được cấu tạo làm 2 đoạn, một đoạn thẳng cùng với một đoạn cong, đó là đuôi và đầu xi-phong, nơi để chứa rác đọng. Bạn cần phải mở ống xi-phong ra để lấy hết những chất bẩn và rác rưởi trong đó ra. Hãy dùng cờlê để tháo đoạn ống này, sau đó, đổ hết nước đọng trong ống ra ngoài, khều những chất bẩn, những vật mắc kẹt trong đó bằng những loại dụng cụ thông ống có bán trên thị trường.

 

Bước 4: Sau khi chắc chắn đã vệ sinh sạch sẽ ống, bạn lắp lại đoạn ống đồng thời  kiểm tra kỹ càng các vòng đệm, khớp nối để tránh sự rò rỉ. Cuối cùng, bạn đừng quên đổ một chút nước tẩy hay chất phân hủy hữu cơ vào lỗ thoát nước để có được kết quả tốt nhất.

Hi vọng rằng với những hướng dẫn sau đây, bạn đã có thể dễ dàng xử lý được rắc rối với chậu rửa bị tắc thì chỉ với vài bước đơn giản. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Bí quyết chọn chậu rửa inax chất lượng