Hướng dẫn lắp đặt bình nóng lạnh inax và hướng dẫn sử dụng

Cách tính đơn giản nhất cho 1 người dùng nước nóng cho 1 lần tắm vào khoảng 6-10 lít. Nếu nhà đông người, công suất bình nhỏ không đủ nước dùng, nếu bình quá to thì thời gian đun nước lại quá lâu, không đủ nước cấp cho gia đình. Hãy cùng Kim Tín tìm hiểu bình nóng lạnh inax để lựa chọn sản phẩm một cách hợp lý nhất.

Khi mua bình nóng lạnh inax vệ, bạn có thể làm một động tác nhỏ để kiểm tra nguồn điện:

Cắm điện cho bình, đặt nút điều chỉnh nhiệt độ. Xin lưu ý, khi chúng ta đóng mạch điện, đèn hiệu trên bình phải sáng, ta đặt bút thử điện lên phần kim loại của các bộ phận như vỏ bình, vít bắt dây tiếp đất, hệ thống nước dẫn vào, dẫn ra, sau đó đổi lại ổ cắm và dùng bút thử để kiểm tra.

binh-nong-lanh-inax

Thực tế hiện nay, đại đa số các gia đình lắp đặt bình nóng lạnh ngay trong phòng tắm để thuận tiện cho việc sử dụng. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điểm sau:

Nên lắp van trên đường ống cấp nước lạnh vào bình để tiện tháo lắp bình khi cần sửa chữa.

Đóng ngắt điện và bảo vệ sự cố bằng attomat loại 15-30A. Các đầu nối điện vào at và bình cũng phải được vặn chặt để đảm bảo tiếp xúc điện tốt, không bị phát nóng cục bộ khi hoạt động.

Lắp van an toàn, quay hướng lỗ xả về phía góc khuất của phòng tắm.

Xem thêm bài viết:

Lựa chọn thông minh với việc lựa chọn thiết bị vệ sinh inax chính hãng 

Bồn cầu giá rẻ

binh-nong-lanh-inax

Đường ống dẫn từ bình tới vòi dùng nước nóng tốt nhất không nên dài quá vì chúng sẽ làm tăng tổn thất nhiệt trên đường ống. ( Có thể lắp thêm lớp cách điện)

Để đảm bảo an toàn điện, bình phải được nối tiếp đất. Có thể làm tiếp đất bổ sung cho bình bằng cách đóng một số cột sắt, nối cọc này tới vít bắt tiếp đất của bình bằng dây điện 2m2.

Tuy nhiên, ta cần lưu ý một số điểm sau:

-Trước khi sử dụng nước nóng, bạn nên bật bình 10p, trường hợp bình nước nóng của nhà bạn không được nối dây tiếp địa thì tốt nhất là ngắt nguồn điện khi ta sử dụng.  

- Bỏ thói quen bật 24/24h vì rơ le nhiệt của bình hoạt động theo nguyên lý ruột đun đến một nhiệt độ  đã được cài sẵn là 80 độ và khi bình hạ xuống khoảng 30 độ thì rơ le sẽ bật trở lại và như thế, bình của ta sẽ rất ngốn điện và giảm tuổi thọ của bình.

binh-nong-lanh-inax-2

- Ngoài ra, nguyên tắc trong an toàn sử dụng bình nóng lạnh là thường xuyên sục rửa, bảo dưỡng bình nóng lạnh để các bộ phận của bình không bị sớm lão hóa, vỡ, rò điện.

Nếu còn thắc mắc nào về bình nóng lạnh inax bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trao đổi qua điện thoại những thông tin bổ ích nhất về cả thiết bị vệ sinh inax nói chung. Thân ái