Cấu tạo và hoạt động của bồn cầu Inax

Bồn cầu Inax là thiết bị vệ sinh rất dễ dàng sử dụng nhưng việc sử dụng, bảo quản, vệ sinh đúng cách thì không phải là công việc dễ dàng.

Bồn cầu Inax là thiết bị vệ sinh rất dễ dàng sử dụng nhưng việc sử dụng, bảo quản, vệ sinh đúng cách thì không phải là công việc dễ dàng. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu Inax không hề đơn giản nhưng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây là bạn có thể sử dụng bồn cầu hiệu quả.

bồn cầu inax

Cấu tạo bồn cầu inax:

Bồn cầu Inax có 2 loại chính đó là bồn cầu Inax 1 khối và bồn cầu Inax 2 khối nhưng dù là1 khối hay 2 khối thì cấu tạo cũng đều có 2 phần là bệ ngồi và bể chứa nước.

Phần bệ ngồi gồm có :

 Đường vòng dẫn nước xung quanh đường viền bồn để dẫn nước xuống ống phun.

 Ống phun: có tác dụng đẩy nước thật mạnh

 Bể bồn: chứa lượng nước nhất định để làm nút bít khí bốc lên từ hầm cầu.

 Xi-phông: hút nước và chất thải đưa xuống hầm cầu.

thiết bị vệ sinh inax

Nguyên lý của bồn cầu inax

Khi giật nước từ bể nước, nước sẽ chảy vào lòng bồn cầu theo lối các lỗ nhỏ dọc theo đường vòng dẫn nước và ống phun. Nước dâng lên và vượt qua khúc cong của xi-phông nhưng hành động hút nước của xi-phông chưa xảy ra.

 Khi nước tràn vào càng nhiều, khối lượng và vận tốc nước chảy qua khúc cong tăng lên , nó sẽ tống không khí xuống nhanh giống cái ống bơm , đồng thời tạo ra một tấm màng nước ngăn cách bít kin ngang qua lỗ xi-phông. Tấm màng nước giúp ngăn không cho không khí từ dưới lỗ trở lại. 

Khi nước bên trong bắt đầu tăng tốc, nó chiếm chỗ dần hết ống xi phông , thay thế không khí . 

Khi ống xi-phông đầy nước, quá trình hút nước diễn ra hoàn toàn theo ống xuống hầm cầu kéo theo chất thải. 

Trên đây là nguyên lý hoạt động cơ bản của bồn cầu, ban chỉ cần hiểu và nắm được những thông tin này bạn sẽ biết cách sử dụng bồn cầu gia đình mình hiệu quả hơn.

bồn cầu inax

Bồn cầu Inax được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, công nghệ men sứ siêu nhẵn nên chống chất bẩn và vi khuẩn bám lại, đem đến những thành quả sứ vệ sinh siêu bền đẹp, không bị đổi màu sau suốt thời gian dài. Sản phẩm có thể sử dụng lên tới 15-20 năm nhưng các gia đình hoàn toàn yên tâm, sản phẩm không hề bị lỗi mốt.

Liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0983.38.00.66 để đặt mua sản phẩm thiết bị vệ sinh inax nhé!