Những bước cơ bản đánh bay vết bẩn cứng đầu cho bồn cầu inax luôn sáng bóng

Bồn cầu inax là nơi chứa vô vàn các loại vi khuẩn và nấm mốc gây hại cho sức khỏe con người. Ngoài ra chúng còn làm ô nhiễm môi trường sống. Vì thế, bằng những hành động nhỏ nhất, bạn có thể bảo vệ sức khỏe của mình bằng các bước vệ sinh bồn cầu đơn giản.

Có 6 bước để vệ sinh bồn cầu.

Bước 1: Dọn dẹp đồ đạc bên cạnh bồn cầu

Bởi lẽ, khi ta tiến hành vệ sinh bồn cầu rất dễ đụng và vướng phải những vật dụng như giá để đồ, thau, chậu. Bởi vậy, trước khi vệ sinh bồn cầu bạn nên dọn dẹp các vật dụng xung quanh và để riêng ở một điểm đặt khác. Một lưu ý nhỏ là bạn phải nhớ để ý cả tới những thứ ở trên cao như dây lưng, dầu gội đầu, xà phòng giặt, xà bông tắm, phụ kiện,.. Nếu không dọn sạch rất có thể chiếc bồn cầu của bạn sẽ là nơi chứa đựng mới của chúng đấy.

bồn cầu inax

Bước 2: Dùng chất làm sạch và rửa lại bằng nước sạch

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chất tẩy làm sạch thiết bị vệ sinh inax nói chung và bồn cầu nói riêng mà bạn có thể lựa chọn như chất lỏng, keo, các loại bột khô,… Trước tiên, bạn làm ướt bồn nước bằng cách xả nước sau đó cho vào phun chất tẩy rửa sát vào cạnh, vào vàng bồn ngồi cầu. Lưu ý càng sâu càng tốt, việc chúng ta đóng nắp nhằm mục đích  làm cho chất tẩy rửa làm sạch thấm sâu tới vết dơ bẩn và sát sạch mầm mống gây bệnh hại cho người sử dụng.

bồn cầu inax

Bước 3: Chà sạch mép ngoài bồn cầu

Thời gian để chất tẩy rửa làm sạch bên trong thấm vào thành bồn, các bạn nên thực hiện công việc lau chùi phía bên ngoài. Lưu ý, bạn nên chùi rửa từ trên xuống dưới để hàn chế tối đa những giọt vết bẩn dính vào nơi vừa lau chùi sạch sẽ xong. Bắt đầu từ lau sạch bình chứa nước, tiếp đến làm nắp bồn cầu và tiếp sau đó là làm sạch toàn bộ vùng bên ngoài bồn cầu.

bồn cầu inax

Bước 4: Lau sạch phần ghế ngồi

Ghế ngồi là vị trí gần nhất tiếp cận với cơ thể của người sử dụng. Vì thế, đây được xem là thiết diện quan trọng nhất, và cần phải được ưu tiên lên hàng đầu. Với phần ghế ngồi này, ta nhích cao ghế lên, dùng chất tẩy rửa lau chùi sạch tất cả nắp cả trong và ngoài chỗ ngồi, bản lề. Đối với loại bàn cầu dễ tháo dời, ta thực hiện tháo ra hết để tiện cho việc lau chùi và làm chúng được dễ dàng cũng như sạch sẽ hơn.

bồn cầu inax

Bước 5: Làm sạch phần trong bồn cầu

Từ bước này, ta tổng thể lau dội bồn cầu từ trên xuống dưới, ưu tiên vành bồn cầu. Trong quá trình dội nước, các bạn nên để ý kỹ để tất cả các dấu vết bẩn đã được làm tẩy sạch. Sau đó ta mới tiến hành gập nắp dội rửa nước để không lưu lại vết bẩn trên bồn cầu.

bồn cầu inax

Bước 6: Kiểm tra lại và sắp xếp vật dụng

Bước này được xem là hệ quả của 5 bước bên trên. Bởi lẽ, có vệ sinh sạch sẽ thì bồn cầu của chúng ta mới  sạch sẽ và an toàn khi sử dụng. Hãy kiểm tra một cách kỹ càng để không còn sót lại những chất hóa học độc hại trong quá trình vệ sinh.

Thiết bị vệ sinh inax chính hãng xin chúc gia đình bạn luôn vui khỏe và an toàn với nhà vệ sinh sạch bóng!

Tham khảo thêm bài viết: cách vệ sinh bồn tắm inax

                                         >> Chậu rửa inax